Phường
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Convid-19 Thông báo về việc tiếp trục tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường
Triển khai Công văn số 45/CV-BCD ngày 27/3/2020 của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Chí Linh về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố
 

Thực hiện Công văn số 45/CV-BCD  ngày 27/3/2020 của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Chí Linh về việc  tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, BCĐ phòng chống dịch phường Chí Minh đề nghị các trưởng KDC, hiệu trưởng các nhà trường, các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn phường thực hiện một số nội dung sau:

1. Dừng ngay tất cả các hoạt động: Hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

2. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Thực hiện đóng cửa các điểm di tích lịch sử và danh thắng trên địa bàn thành phố.

3. Đóng cửa, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như: Karaoke, quán trà, cafe, nhà hàng ăn uống, các điểm lưu trú du lịch (nhà nghỉ, khách sạn), các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, các điểm truy cập internet công cộng, các cơ sở xông hơi, massage, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, cơ sở du lịch, điểm dừng chân của du khách, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, quán bia hơi. Tạm dừng hoạt động của các cơ sở tập luyện gym, yoga….. Không tổ chức tập trung ăn uống đông người.

4. Đối với lễ cưới, tiệc cưới tổ chức gọn nhẹ trong nội bộ gia đình, khuyến khích hình thức báo hỷ thay cho giấy mời dự lễ cưới, tiệc cưới. Đối với đám ma, hạn chế tập trung đông người, không ăn uống tập trung đông người, áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

5. Thời gian thực hiện các biện pháp trên từ 0h ngày 28/3/2020 đến khi có thông báo mới. Từ thời điểm trên đến khi có thông báo mới thì cơ sở kinh doanh nào cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

6. Các Ông (bà) trưởng khu dân cư phối hợp với BCĐ rà soát lập danh sách các cơ sở kinh doanh trên và cho chủ cơ sở ký cam kết thực hiện.

5. Các tổ chức chính trị xã hội, trưởng các khu dân cư, hiệu trưởng các nhà trường có trách nhiệm tuyên truyền vận động và yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, Đoàn viên, Hội viên, người lao động và toàn thể nhân dân nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tiếp tục đoàn kết, quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh Covid – 19 thành công.

BCĐ phòng, chống dịch đề nghị các KDC, hiệu trưởng các nhà trường, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường thực hiện đúng các nội dung thông báo trên./.
 
Các bài liên quan
Nhân dân sử dụng khẩu trang y tế đúng cách để phòng, chống dịch Covid-19 (25/03/2020)
Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Chí Minh thông báo (20/03/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay58 
 Hôm qua34
 Tuần này129 
 Tất cả169540 
IP: 18.207.102.38