Phường
Nhân dân sử dụng khẩu trang y tế đúng cách để phòng, chống dịch Covid-19
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Convid-19 phường Chí Minh khuyến cáo người dân nên sử dụng khẩu trang y tế theo khuyến cáo của Bộ y tế
 
 
Bộ Y tế đang tăng cường khuyến cáo cộng đồng: không phải trong mọi trường hợp đều cần phải sử dụng khẩu trang y tế, mà phải sử dụng đúng chỗ, đúng cách để tránh gây lãng phí.
Các trường hợp cần sử dụng khẩu trang y tế trong khi tiếp xúc, chăm sóc người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus nCoV; Khi chăm sóc hoặc có tiếp xúc gần với người có triệu chứng mắc bệnh như ho, khó thở, chảy nước mũi...; khi được chỉ định tự theo dõi, cách ly tại nhà hoặc khi đi thăm hỏi, khám, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh....
Người khỏe mạnh, không có các triệu chứng bệnh về đường hô hấp chỉ cần đeo khẩu trang vải khi đến khu vực tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, việc đeo khẩu trang khi không có chỉ định gây lãng phí và có thể tạo cảm giác yên tâm "ảo", mà bỏ qua các biện pháp bảo vệ quan trọng như: rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, đồ dùng...
Vì vậy, Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tuyên truyền, chỉ đạo các cơ sở bán và phát khẩu trang miễn phí cần hướng dẫn cho người dân trường hợp nào sử dụng khẩu trang vải và trường hợp nào sử dụng khẩu trang y tế; cách đeo khẩu trang đúng quy cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, đề nghị người dân thực hiện tốt một số nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế cụ thể như sau:
1. Người ở vùng có dịch về Việt Nam phải khai báo ngay với cơ quan chức năng và y tế địa phương.
2. Người tiếp xúc gần với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh nCoV trong vòng 14 ngày phải thông báo cho cơ sở y tế địa phương.
3. Người tiếp xúc gần với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.
4. Người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.
5. Người dân hạn chế du lịch trong và ngoài nước.
6. Thường xuyên theo dõi trên cổng Thông tin điện tử Bộ Y tế để kịp thời cập nhật và làm theo hướng dẫn./.
 
Các bài liên quan
Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Chí Minh thông báo (20/03/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay13 
 Hôm qua34
 Tuần này84 
 Tất cả169495 
IP: 18.207.102.38