VĂN HÓA-XÃ HỘI
Tưng bừng khai mạc Liên hoan diễn xướng hầu Thánh đền Kiếp Bạc
02/10/2023 08:56:41

Tối 1/10 (17/8 âm lịch), tại khu di tích Kiếp Bạc, Ban Tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 khai mạc Liên hoan diễn xướng hầu Thánh.

W_img_6909(2).jpg
Màn trống hội tạo nên bầu không khí rộn rã trong đêm đầu tiên của chương trình Liên hoan diễn xướng hầu Thánh đền Kiếp Bạc

Liên hoan được mở đầu bằng màn trống hội tưng bừng, rộn rã do các nghệ sĩ Nhà hát Chèo tỉnh Nam Định biểu diễn, xen kẽ là các tiết mục văn nghệ ca ngợi công lao của Đức Thánh Trần và giới thiệu về TP Chí Linh xinh đẹp.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Trường Thắng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Dương, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan diễn xướng hầu thánh Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 nhấn mạnh đã qua nhiều thế kỷ, trong hệ tín ngưỡng Đạo Mẫu, Đức thánh Trần được gọi là Cha. Hội đền Kiếp Bạc được gọi là ngày giỗ Cha, nhân dân thập phương hướng tâm về mảnh đất linh thiêng này cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. Lễ hội là một sự kiện văn hoá truyền thống lớn trong đời sống tâm linh của cộng đồng người Việt.

W_img_6977(1).jpg
Không gian Liên hoan diễn xướng hầu Thánh đền Kiếp Bạc được trang trí rực rỡ, đẹp mắt

Liên hoan diễn xướng hầu Thánh Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm nay diễn ra từ ngày 1-3/10 (17-19/8 âm lịch) với sự góp mặt của 3 nghệ nhân: Đặng Ngọc Anh (Hà Nội), Đào Đăng Long và Vũ Quốc Đoàn (Hải Dương).

W_img_6985.jpg
Nghệ nhân ưu tú Đặng Ngọc Anh trình diễn giá đồng tại đêm khai mạc Liên hoan diễn xướng hầu Thánh đền Kiếp Bạc

Trong đêm khai mạc, nghệ nhân ưu tú Đặng Ngọc Anh đã trình diễn giá đồng ca ngợi công đức của Đức Thánh Trần - Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, các bậc tiền nhân đã có công lao to lớn trong xây dựng và bảo vệ đất nước.

W_img_6970.jpg
Liên hoan thu hút nhiều người xem

Mặc dù diễn ra vào buổi tối nhưng liên hoan vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

Liên hoan diễn xướng hầu Thánh tại Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc đã được phục dựng và duy trì tổ chức trong nhiều năm nay. Hoạt động này góp phần bảo tồn nét đẹp tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại; đồng thời, làm cho lễ hội thêm đậm đà bản sắc, hấp dẫn du khách.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2792
Trước & đúng hạn: 2792
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/11/2023 21:02:47)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG CHÍ MINH - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Cơ quan chủ quản: UBND phường Chí Minh

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thị Hòa - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Phố Lương Thế Vinh, phường Chí Minh, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203.882133

Email: ubndchiminh@gmail.com

nguyenthihoa82@haiduong.gov.vn 

Đăng nhập

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0