GIÁO DỤC-Y TẾ
Hải Dương phát hiện ca nhiễm Adenovirus đầu tiên
24/09/2022 08:00:19

Ngày 23.9, Bệnh viện Nhi Hải Dương đang điều trị 2 bé sinh đôi 19 tháng tuổi ở phường Quang Trung (TP Hải Dương), trong đó 1 cháu được xác định nhiễm virus Adeno.


Cán bộ y tế Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Hải Dương chăm sóc sức khỏe cho bé nhiễm virus Adeno

Cháu bé được phát hiện nhiễm virus Adeno khi đi khám ở Bệnh viện Nhi Trung ương, sau đó được đưa về Hải Dương điều trị.

Theo Bệnh viện Nhi Hải Dương, đây là trường hợp đầu tiên nhiễm virus Adeno trong năm 2022, trước đó bệnh viện đã lấy 41 mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Trước đó các cháu có biểu hiện sốt cao, mệt, ho nhiều, chảy nước mũi kèm viêm kết mạc mắt, điều trị tại nhà.

Ngày 21.9, gia đình đưa cháu lớn đi khám ở Bệnh viện Nhi Trung ương và được xác định nhiễm virus Adeno, đến tối gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi Hải Dương điều trị. Cháu có tiền sử là trẻ đẻ mổ, đẻ non (2,1 kg). Ngày 22.9, gia đình tiếp tục đưa cháu nhỏ song sinh vào Bệnh viện Nhi Hải Dương điều trị. Ngày 23.9, các cháu sức khỏe ổn định, cắt sốt và tỉnh táo.

Sáng 23.9, giám sát dịch tại Bệnh viện Nhi Hải Dương, đại diện phòng chức năng Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị bệnh viện giám sát chặt chẽ các ca bệnh nghi ngờ nhiễm virus Adeno và các bệnh truyền nhiễm liên quan đến đường hô hấp khác để bố trí phòng cách ly điều trị. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ phối hợp Bệnh viện Nhi lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định các ca dương tính nếu có. Việc thiếu sinh phẩm để thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm sẽ được tháo gỡ khẩn trương trong thời gian tới.

Adeno virus là bệnh truyền nhiễm nhóm B với 47 tuýp, đây là bệnh lưu hành và hằng năm đều ghi nhận các trường hợp mắc trên địa bàn tỉnh. Bác sĩ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Hải Dương khuyến cáo virus Adeno dễ lây truyền và lây lan nhanh thành dịch. Đường lây chính qua giọt bắn, qua đường hô hấp giữa người với người…

Virus Adeno dễ bị diệt bằng chất khử khuẩn và vệ sinh tay bằng xà phòng nên người dân cần thực hiện tốt vệ sinh môi trường sống, vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc sát khuẩn. Hạn chế tới nơi đông người, luôn đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi cần được tiêm chủng đầy đủ vaccine để phòng các bệnh lý hô hấp khác. Khi có các biểu hiện sức khỏe bất thường như: sốt, mắt đỏ, viêm họng, sổ mũi, hạch vùng cổ… cần đến ngay cơ sở y tế, tuyệt đối không tự ý điều trị hoặc sử dụng kháng sinh không có chỉ định của bác sĩ.
 Theo Báo Hải Dương 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:06/12/2022 06:53:09)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG CHÍ MINH - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Cơ quan chủ quản: UBND phường Chí Minh

Trưởng Ban Biên tập: Đoàn Hồng Đức - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Phố Lương Thế Vinh, phường Chí Minh, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203.882133

Email: ubndchiminh@gmail.com

Đăng nhập

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0